Bước đột phá với bộ 3 công nghệ trị nám
hiện đại nhất 2016
Menu
Hotline: 0902 199 944

Đặc điểm nhận biết cách điều trị nám da phổ biến hiện nay

14-10-2016

Bước vào độ tuổi trung niên, các chị em nếu không có liệu trình chăm sóc da cẩn thẩn rất dễ dẫn đến tình trạng da bị nám. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết cách điều trị nám da sao cho phù hợp.

Bệnh nám da giờ đã trở thành bệnh lý phổ biến, nhưng theo điều tra và thống kế rất ít chị em có thể phân biệt được chính xác đâu là tình trạng nám mình đang gặp phải.

1. Nám mảng.

– Đặc điểm:

Xuất hiện thành từng mảng với kích thước nhỏ và sẽ dần lan rộng khi có các điều kiện thuận lợi. Nám thường xuất hiện ở trán, mũi, 2 bên gò má và cằm. Màu của nám là màu nhạt có giới hạn rõ ràng, chân nám là loại chân nông chủ yếu ở lớp thượng bì của tế bào da.

– Nguyên nhân hình thành:

Do tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, sống trong tình trạng môi trường ô nhiễm, do dùng mỹ phẩm giả kém chất lượng hoặc thay đổi lượng tiết tố trong quá trình mang thai…

nám mảng

Hình ảnh nám mảng trên da

2. Nám đốm.

– Đặc điểm:

Là các đốm tròn có màu sắc nâu hoặc đen, rất dễ nhầm lẫn với vết thâm do mụn. Nó thường xuất hiện theo từng đốm tròn nhỏ hoặc thành từng chùm, xuất hiện chủ yếu đối xứng 2 bên má, trán và cằm, chân nám thường nằm sâu dưới lớp hạ bì.

– Nguyên nhân hình thành:

Do di chuyền, thay đổi lượng nội tiết trong cơ thể phụ nữ, do môi trường hoặc do quá trình lão hóa khi bước vào tuổi trung niên.

nám đốm

Nám đốm trên da gây mất thẩm mỹ gây tự ti cho người bệnh

3. Nám hỗn hợp.

Đặc điểm:

Là loại nám kết hợp hai loại nám mảng và nám đốm, chúng có màu sẫm, sẫm đen có chân nằm sâu vào vùng hạ bì của da. Các vết nám thường xuất hiện rải rác hoặc tập trung thành từng đám trên trán, 2 gò má, quanh mắt và cằm.

Nguyên nhân hình thành:

Do di chuyền, lão hóa da, hay thay đổi nội tiết tố thời kỳ tiền mãn kinh.

nám hỗn hợp

Nám hỗn hợp là loại nám khó chữa nhất hiện nay

Quá trình điều trị bệnh nám da này người bệnh phải kiên trì thực hiện đúng các liệu trình chăm sóc da. Mọi hình thức trị nám da nhanh chóng đều có thể ảnh hưởng đến rất nhiều nguy cơ khiến da bị thương tổn và khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Để việc điều trị nám da đạt hiệu quả nhất, chị em có thể trị nám tại Dạ Yến Thảo spa một trung tâm thẩm mỹ viện uy tín đứng đầu Việt Nam.

Xem thêm:>>> Cách phòng ngừa và trị nám da sau khi sinh cho các bà mẹ trẻ cực kỳ hiệu quả.

Bài viết liên quan