Bước đột phá với bộ 3 công nghệ trị nám
hiện đại nhất 2016
Menu
Hotline: 0902 199 944

Dấu hiệu nhận biết và cách trị  nám da và tàn nhang

11-10-2016

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân  làm cho chị em phụ nữ dễ mắc phải những căn bệnh về da, đặc biệt là hai bệnh lý  nám và tàn nhang,  nó chính là nguyên nhân làm cho chị em phụ nữ mất tự tin trong giao tiếp. Nhưng cách nhận biết  hai bệnh lý này để đưa cách trị nám và tàn nhang tốt nhất thì không phải ai cũng nắm rõ. Vậy cách phân biệt giữa nám và tàn nhang như thế nào?

1. Sự hình thành nám da và tàn nhang.

Nám da và tàn nhang đều được hình thành do sự gia tăng một cách bất thường các sắc tố melanin ở trên da. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hai bệnh lý này như do di chuyền, do tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, do căng thẳng mệt mỏi, stress hoặc đôi khi là do dùng và lạm dụng mỹ phẩm một cách thái quá.

Điểm chung cơ bản dẫn đến sự nhầm lẫn giữa nám và tàn nhang là cùng xuất hiện những vệt da đậm màu hơn các vùng da bình thường xung quanh.

2. Sự khác nhau giữa nám da và tàn nhang.

  •  Tàn nhang:

Có biểu hiện là các đốm có sự gia tăng sắc tố melanin kích thước từ 1 – 5mm có màu đậm hơn với màu da xung quanh và có ranh giới rõ ràng hoặc nham nhở.  Vị trí thường xuất hiện là các vùng da hở như mặt, vai, lưng, tay, chân… có khi rải rác hoặc tập trung thành từng vùng mảng.

Độ đậm nhạt của tàn nhang thay đổi khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, mùa đông tàn nhang sẽ giảm đi còn mùa hè sẽ đậm lên. Bất kỳ người nào cũng có thể bị tàn nhang và không kể tuổi tác, nhưng theo thông kê những người hay bị tàn nhang là những người có nước da trắng, mịn, mỏng.

di-tim-tham-my-vien-tri-tan-nhang-uy-tin-tai-ha-noi

Sự xuất hiện của tàn nhang khiến bạn trở nên thiếu tự tin và cực kỳ lo lắng

  •  Nám da

Nám da thường xuất hiện chủ yếu trên da mặt với hai dạng nám đốm hay nám mảng, có mức độ đậm nhạt khác nhau, nhưng nói chung chúng có sắc tố đậm hơn nhiều so với da mặt của bạn.

Dấu hiệu nhận biết nám da đó là những vết thâm màu hơi vàng hoặc nâu, có giới hạn rõ ràng và thường cư trú ở mặt má và trán. Bệnh nám da này thường gặp ở những phụ nữ có độ tuổi từ 30 trở lên.

3. Đâu là cách điều trị nám và tàn nhang hiệu quả nhất hiện nay.

Để điều trị tận gốc hai bệnh lý nám và tàn nhang bạn phải tác động trực tiếp và phá hủy hoàn toàn các hắc sắc tố melanin ở sâu bên trong da.

Hiện nay có rất nhiều cách để điều trị nám và tàn nhang hiệu quả, nhưng theo các chuyên gia da liễu để điều trị triệt để với thời gian ngắn thì nên áp dụng các phương pháp từ công nghệ hiện đại. Theo nghiên cứu và trải nghiệm của khách hàng thì ba công nghệ trị nám và tàn nhang đang được đánh giá cao nhất là laser đốt, laser toning và laser noblex.

điều trị nám bằng công nghệ laser toning

Trước và sau khi trị nám da bằng công nghệ laser toning

Hai phương pháp laser toning và laser noblex đều là dùng các bước sóng linh hoạt phù hợp với từng loại nám trên da để phá hủy hoàn toàn chân nám và tàn nhang còn phương  pháp laser đốt là dùng nhiệt.

Xem thêm: Những ưu và nhược điểm của ba phương pháp laser đốt,  laser toning và laser noblex

Bài viết liên quan